Skip to content

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty chi tiết nhất 2020

Thành lập chi nhánh công ty hiện đang được rất nhiều công ty luật cung cấp dịch vụ. Luật Hoàng Phi là một trong công ty luật lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói giá rẻ. Liên hệ với chúng tôi ngay khi các bạn muốn tư vấn và sử dụng các dịch vụ ngành luật. Từ A đến Z sẽ được Hoàng Phi tư vấn chuyên nghiệp, báo giá cụ thể và mang đến cho các bạn những hành lang pháp lý vững chắc nhất.

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty chi tiết nhất 2020

Tư vấn về thành lập chi nhánh công ty

Hiện nay thành lập chi nhánh công ty có 2 hình thức.

 • Chi nhánh công ty phụ thuộc với công ty mẹ
 • Chi nhánh công ty độc lập với công ty mẹ

Mỗi hình thức sẽ mang đến một lợi ích và hình thức kinh doanh riêng. 2 hình thức này cũng có nhiều nét khác biệt. Các bạn có thể tìm hiểu tại https://luathoangphi.vn/ hoặc so sánh sự khác biệt thông qua nội dung bên dưới của chúng tôi.

 • Về con dấu và chữ ký số, tài khoản ngân hàng cả 2 doanh nghiệp đều phải có
 • Thuế môn bài cả 2 loại hình chi nhánh đều phải đóng như nhau.
 • Đối với hóa đơn, chi nhánh độc lập bắt buộc phải có hóa đơn. Chi nhánh phụ thuộc có thể xuất hóa đơn từ công ty mẹ.
 • Chi nhánh phụ thuộc thì mọi kế toán và kiểm toán cuối năm phải tổng kết và thực hiện tại công ty mẹ. Chi nhánh độc lập có thể tự mình làm các công việc trên.

Trường hợp mở chi nhánh khác tỉnh hoặc các ngành đặc thù thì nên chọn chí nhánh hạch toán độc lập.

Chi nhánh hạch toán độc lập khác tỉnh

 • Chi nhánh hạch toán độc lập sẽ dành cho các dịch vụ chẳng hạn như ăn uống. Dù chọn cùng tỉnh hay khác tỉnh cũng nên chọn hình thức hạch toán độc lập để việc thực hiện các kế toán, thống kê dễ dàng và đúng quý hơn.
 • Với trường hợp thành lập chi nhánh kinh doanh nhưng khác ngành nghề với công ty mẹ cũng nên chọn hình thức chi nhánh độc lập
 • Đối với chi nhánh phụ thuộc khi công ty mẹ giải thể sẽ bị giải thể theo. Nhưng với chi nhánh độc lập thì vấn có thể hoạt động khi công ty mẹ giải thể.

Để tìm hiểu thêm về các luật liên quan đến thành lập chi nhánh các bạn có thể liên hệ với luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ tạo cho các bạn những hành lang pháp lý vững bền nhất.

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty chi tiết nhất 2020

Các bước thực hiện thành lập chi nhánh công ty

Bước 1. Thực hiện mẫu thông báo thành lập công ty. Mẫu này có đa dạng tùy theo từng loại hình công ty. Điền đầy đủ thông tin trong mẫu này.

 • Mẫu hồ sơ sẽ bao gồm biên bản họp, quyết định, ủy nhiệm cho người đứng đầu chi nhánh mới. Kèm theo đó là các thông tin cá nhân liên quan đến người đứng đầu chi nhánh mới. Ngoài ra còn có thông tin bản sao công chứng của công ty mẹ.
 • Thời gian sau khi hồ sơ được xác định là đầy đủ, 3 ngày sau bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận thành lập chi nhánh mới.

Bước 2: Đăng ký con dấu và khắc con dấu pháp định cho chi nhánh mới.

Bước 3: Làm việc với cơ quan thuế.

Bước 4: Đăng ký hóa đơn, chữ ký số.

Bước 5: Nộp lệ phí môn bài cho chi nhánh mới của công ty.

Với các bước trên bạn đã chính thức đưa chi nhánh mới của mình vào hoạt động độc lập. Thắc mắc vấn đề gì hoặc cần dịch vụ thành lập chi nhánh có thể liên hệ ngay với Hoàng Phi. Giá tốt, pháp lý vững chắc, thực hiện trọn gói, luật sư giỏi… Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu hiện nay về luật doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *