Skip to content

Thiết kế lưới leo giàn giá rẻ cho gấc, bí, chanh dây

Cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm cơ bản nhất trong việc sử dụng lưới leo giàn cho cây. Các loại cây leo khi sử dụng giàn bằng lưới thường sinh trưởng mạnh hơn. Do vậy, ngày nay người ta ứng dụng lưới leo giàn giá rẻ trong cuộc sống. Cùng thiết kế cho gia đình một khu vườn cây leo khoa học và hiện đại qua bài viết. Bạn sẽ phải bất ngờ vì cách thi công, thiết kế cực kỳ đơn giản.

Những bước cơ bản đầu tiên khi chuẩn bị làm lưới leo

Điều đầu tiên trước khi trồng trọt chính là đào hố đất cho cây. Bạn cần phải chuẩn bị hố trồng kích thước 1mx1mx50m.

Tiếp đó, khoảng cách các hàng phải cách nhau 3 – 4m giúp việc chăm bón dễ dàng.

Sau khi đào hố xong, bà con cần phải tiến hành bón lót giúp cây tăng trưởng tốt hơn. Các loại phân bón tại thời điểm này như: phân chuồng, super lân, hữu cơ vi sinh…

Cách thiết kế lưới leo giàn được thịnh hành hiện nay

Làm giàn cho cây, người ta có thể sử dụng cây tạp, tre nứa hoặc cột bê tông. Tuy nhiên, nó thường hay tốn nhiều diện tích. Hơn nữa, tuổi thọ của các loại giàn này lại không cao. Chỉ từ 1 mùa vụ trôi qua là đã hết sử dụng được.

Xem thêm: Lưới che nắng

Ngày nay, bà con dần chuyển sang sử dụng lưới leo giàn giá rẻ thay cho tre, nứa. Không chỉ giảm chi phí mà nó còn tiết kiệm được rất nhiều diện tích đất canh tác. Hơn nữa, sau mỗi mùa vụ, nó có thể tái sử dụng, hạn dùng cực lâu bền lên đến 3 năm. Tùy những nơi khí hậu ôn hòa thì có thể sử dụng được đến 5 năm. Chi phí chỉ khoảng 2 triệu VND cho 1000 m2.

Thêm vào đó, chiều cao trung bình của giàn bà con nên xây dựng là 2m. Chiều cao này cực hợp lý, đảm bảo giàn không bị cao hay thấp quá khi cây phát triển.

Cách chăm sóc cho cây khi bắt đầu phủ lên giàn lưới

Từ sau khoảng 15 ngày đến 20 ngày là có thể bắt ngọn cây non lên giàn. Bà con định hướng cây non bám sát vào lưới sao cho hợp lý. Trong quá trình này, bà con nên bắt các ngọn dàn trải đều trên giàn lưới. Giúp cho mật độ không có chỗ nào dày đặc quá.

Trong khi cây phát triển, nếu có ngọn nào vươn dài, nhỏ, yếu hay bị sâu bệnh nên cắt bỏ đi. Cây có thể bị hư chỉ bởi vì những ngọn non như vậy.

Bạn có biết tại TPHCM địa chỉ nào bán lưới leo giàn giá rẻ? Câu trả lời chính là công ty TNHH TM và DV H.N.Q chúng tôi. Nếu như bạn không biết đến công ty quả thật rất là thiếu sót. Đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm lưới an toàn, rẻ đẹp.

Hotline đặt hàng 24/7 của công ty: 090.900.8587 luôn chào đón quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *