Skip to content

Phân biệt đặc trưng của từng loại thịt bò Mỹ và bí quyết lựa chọn thịt ngon

Đánh thức thế giới ẩm thực bởi nhiều hương vị chế biến không thể khước từ. Thịt bò Mỹ mang đến cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm dồi dào, phong phú. Bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của các nhà hàng, quán ăn, gia đình thêm phần ý vị. Bài viết dưới đây sẽ đưa quý vị đi phân biệt đặc trưng của từng loại thịt bò Mỹ. Giúp quý vị có được bí quyết lựa chọn thịt ngon cho món ăn của mình.

Phân biệt đặc trưng của từng loại thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ xuất khẩu vào thị trường Việt với nhiều loại thịt khác nhau. Mỗi loại có mỗi đặc trưng riêng và mức giá bán, cách sử dụng cũng khác nhau:

Phần đùi gọ bò Mỹ 

Phần thịt này nằm sát hai bên mông bò, thịt có đặc điểm săn chắc nhưng cũng rất mềm mại. Đặc trưng là thịt nạc, ít mỡ và có cả gân nên khá ngon. Là nguyên liệu lựa chọn cho các món hầm. Nổi bật với bò hầm nấm, bò hầm đậu, bò sốt vang, bò lúc lắc…

Phần bắp bò

Phần thịt bò Mỹ từ bắp đùi nên rất săn chắc, ít mỡ, nhiều vân xen kẽ với thớ thịt. Phần thịt được sử dụng chủ yếu chế biến các món phở, xào hay lẩu…

Lõi mông bò

Là phần thịt được pha lọc từ khu vực mông của con bò. Thịt có đặc điểm là chắc, rất nạc, có ít mỡ xen lẫn. Thích hợp cho những người không ăn được mỡ hoặc đang muốn giảm cân. Là nguyên liệu dành cho các món lẩu cho hương vị ngọt, đậm đà. Ngoài ra còn có thể biến hóa thành nhiều món ăn đặc biệt với món bò lagu, bò xào…

Phần thăn ngoại bò

Là phần thịt nằm ở phía cuối dẻ sườn mỗi bên của bò. Thịt không có gân, có mỡ và thơm ngon tuyệt vời. Sử dụng làm các món nướng, Beef Steak, bò hầm hấp dẫn, thơm nức mũi. 

Nạm bò

Phần thit bo my này còn có tên là nạm bụng, là phần nằm ở bụng bò. Với đặc trưng xen kẽ lẫn mỡ và thịt khá đồng đều. Ăn rất mềm và không bị khô, hương vị đậm đà, thơm ngon. Chế biến trong các món bún, phở hay lẩu đều rất tuyệt.

Ba chỉ bò Mỹ

Thịt ba chỉ bò Mỹ là phần thịt ở bụng bò. Có đặc trưng là nạc mỡ đan xen tạo nên độ mềm, ngọt, béo nhưng không ngấy. Phần thịt này rất được ưa chuộng tại Việt Nam với các món lẩu, nướng.

File cổ

File cổ được lấy ở phần vai thịt của con bò. Phần thịt này có nhiều nạc đến 90%, 10% còn lại là mỡ và gân. Thịt file cổ mềm và thơm nên được dùng trong các món nướng, tái, nộm…

Dẻ sườn bò Mỹ

Đây là phần thịt bò Mỹ được xẻ từ phần sườn trước của con bò. Lượng mỡ ít phân bổ theo chiều dọc của dẻ sườn. Đặc điểm của thịt là rất ngọt, mang hương vị đậm đà. Là nguyên liệu lý tưởng cho các món bò hầm, sốt vang, nướng…

Bí quyết lựa chọn thịt bò Mỹ ngon

Muốn sở hữu được phần thịt bò Mỹ ngon, bạn phải có chút kinh nghiệm quan sát. Tốt nhất nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để có chất lượng tốt nhất. Thịt ngon thường là loại thịt có màu sắc đỏ tươi, vân thịt đẹp. Phần mỡ thường có màu vàng nhạt. Nên chọn phần thịt có thớ thịt mịn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của bò. Thịt khi ấn tay vào có độ đàn hồi, thớ thịt nhỏ và mềm.

Lựa chọn thịt bò còn phù hợp với món ăn muốn chế biến. Vị ngon của từng phần thịt sẽ có những đặc trưng riêng. Có thể được biến hóa thành nhiều món ngon mỗi ngày. Từ xào, nướng, hầm bít tết…nên hãy cân nhắc cho thật phù hợp.

Lời kết

Trên đây, thực phẩm Zinfood đã đưa quý vị đến với sự phân biệt tường tận nhất. Hy vọng có thể giúp chị em nội trợ có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *