Skip to content

Những thuật ngữ thường dùng trong Digital Marketing

Để có thể am hiểu hơn về lĩnh vực Digital marketing thì chắc chắn rằng bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực này.  dù bạn là người đang có mong muốn bắt đầu học tập tham gia vào lĩnh vực Digital Marketing hay bạn là một người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này thì việc hiểu biết về sơ bộ về dịch vụ là vấn đề thực sự cần thiết đề có thể đánh giá được chất lượng mà dịch vụ đem lại.

Những thuật ngữ thường gặp trong Digital Marketing
Những thuật ngữ thường gặp trong Digital Marketing

Chính vì thế trong bài viết này On Digitals sẽ giải thích đến bạn đọc một vài thuật ngữ thường xuyên gặp trong các hoạt động Digital Marketing. 

Digital Marketing

Có lẽ trước tiên chúng ta cần phải thực sự hiều được Digital marketing là gì? Đây là một mảng của hoạt động marketing, cũng được thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khảng định thương hiệu và quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường khách hàng.

Tuy nhiên Digital Marketing là việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để có thể tiếp cận được với khách hàng. Tất cả mọi hoạt động của dịch vụ này đều được thực hiện trên môi trường kĩ thuật số. Nó sẽ sử dụng tổng hợp các công cụ khác nhau để có thể đạt được mục tiêu cuối cùng.

PPC – Pay Per Click

Nếu bạn để ý quan sát những kết quả khi sử dụng thanh công cụ tìm kiếm thì chắc chắn bạn sẽ thấy một vài trang web có kí hiệu QC tại góc trên cùng bên trái. Đây chính là những trang web đang sử dụng dịch vụ PPC. Họ chạy quảng cáo cho trang web của mình để nó có thể hiện thị lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Khi sử dụng phương pháp này thì doanh nghiệp phải trả chi phí cho mỗi lần truy cập của khách hàng. Có nghĩa là chi phí của bạn sẽ được tính tỷ lệ thuận theo kết quả mà bạn nhận được. 

SEO – Search Engine Optimization

Dịch vụ tăng thứ hạng tìm kiếm trang web
Dịch vụ tăng thứ hạng tìm kiếm trang web

Đây cũng là một dịch vụ được sử dụng phổ biến trong Digital Marketing. Thường chúng ta sẽ gặp hai dạng phổ biến của dịch vụ Seo đó là Seo tổng thể và dịch vụ SEO từ khóa. Với mỗi hình thức khác nhau thì sẽ được thực hiện theo từng cách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì SEO là toàn bộ những hoạt động nhằm cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm của trang web bằng chính chất lượng của trang web đem lại. Có nghĩa là người làm dịch vụ sẽ tham gia thiết kế, xây dựng nội dung, hình ảnh, video… để tăng độ tương thích của trang web đối với thuật toán của Google. Từ đó nâng caao chất lượng website, nâng caao thứ hạng tìm kiếm. 

KPI – Key Performance Indicator

Khi bạn nghiên cứu các báo cáo kết quả của hoạt động chạy quảng cáo sẽ thường xuyên gặp chỉ số KPI. Đây là một chỉ số quan trọng dụng để đánh giá chất lượng, hiệu quả mà chiến dịch Marketing đã đem lại. Vì thế nếu bạn có nhu cầu sử dụng accs dịch vụ Marketing hoặc cần quản lý hiệu quả của dịch vụ mà mình đang sử dụng thì hãy chú ý đến KPI nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *