Skip to content

Những nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn cầu tại nhà

Trong các công việc dọn dẹp nhà cửa, có lẽ dọn dẹp nhà vệ sinh là vấn đề khó khăn nhất đối với chị em, đặc biệt là thông bồn cầu nghẹt. Nó khiến chúng ta mãi loay hoay trong nhà vệ sinh mà không làm được gì cả. Tất cả các khó khăn trên sẽ không có khăn khi chúng ta biết vận dụng phương pháp cách làm thông bồn cầu cầu tốt. Cũng như việc làm sạch xi măng trên nền nhà sẽ được hiệu quả hơn khi sử dụng các chất tẩy rửa đấy ạ.

Nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn cầu?

Bồn cầu có nhiều giấy vệ sinh: đây là yếu tố dẫn đến bồn cầu hay bị nghẹt, do chúng ta sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và thói quen vứt bừa bãi vào trong bồn cầu nên sau thời gian dài, bồn cầu bị ứ tắc, làm cho nước bị chảy chậm. Điều này không hề ngạc nhiên khi nhiều nhà vệ sinh ở khu vực công cộng, công ty, doanh nghiệp thường xảy ra hiện trạng trên.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565923311_872a8af466a4f836c475bb08ffcb24bf.jpg

Bồn phốt bị nghẽn tắc bởi vật lạ: Trong quá trình sử dụng, đôi khi ta bất cẩn để rơi vật thể lạ, chúng khó tan trong bồn cầu. Những vật thể này đôi khi là đồng xu, đồ chơi, kẹp tóc, bịt xà bông,.. khi chúng vô tình rơi vào trong bồn cầu sẽ trành thành những trở ngại lớn, chướng ngại vật ngăn cản sự chảy nước trong đường ống của bồn cầu.

Bể phốt đầy: Nếu gia đình bạn từ lâu chưa hút hầm cầu lần nào thì đây là nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống. Khi bể phốt đầy quá sẽ không còn khả năng chưa thêm bất kỳ chất thải nào nữa, đương nhiên sẽ báo hiệu cho bạn rằng đã đến lúc nên hút hầm cầu rồi, nếu không bể phốt sẽ gây ùn tắc, ứ động bồn cầu.

Cặn bẩn bám vào thành ống trong thời gian dài tích tụ: đây chắc chắn là nguyên nhân đơn giản mà dễ hiểu dành cho mọi người. sau thời gian dài sinh hoạt, vệ sinh thì những chất cặn bẩn tại các đường cống, ống rãnh, bệ rửa bát, lỗ thoát bồn cầu sẽ bị ứ đọng lại và bám lên trên phía thành của ống dẫn. Điều này sẽ làm cho diện tích lưu thông của đường ống nhỏ lại, không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thoát nước, chất thải được nữa. Cuối cùng sẽ khiến cho bồn cầu trở nên ứ đọng, không thể thoát được.

Cách làm sạch vết mỏng xi măng trên nền nhà

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà vết xi măng mỏng, nhỏ thì việc bạn cần làm ở đẩy là đơn giản, cạo nhẹ nhàng hoặc dùng giấm để tẩy vết xi măng hiệu quả hơn. Giấm sẽ cung cấp một lượng axit vừa đủ để giúp phá vỡ những liên kết bám trụ trên nền gạch.

HÓA CHẤT TẨY XI MĂNG HT01 TẠI THANH HÓA

Việc thực hiện thao tác như sau:

  • Bước 1: xịt một lượng giấm vừa đủ lên vết xi măng, bám trên nền gạch hoặc dùng bọt biển ngâm trong giấm đặt lên vết xi măng.
  • Bước 2: khi trời nóng, lượng giấm sẽ bay hơi nhanh nên các bạn hãy tiếp tục xịt giấm lên vết bẩn, đảm bảo để vết bẩn mềm đi nhé.
  • Bước 3: sau thời gian trên, bạn sẽ thấy được những vết xi măng tự nhiên bong tróc ra khỏi nền gạch, bạn dùng bàn chải hoặc búi cọ sát chà sạch lên xi măng. Nếu như còn lại một vài vết xi măng chưa bong tróc thì nên tiếp tục dùng giấm để tẩy sạch, sau đó chà lại lần nữa cho đến khi xi măng tróc ra hẳn.
  • Bước 4: dùng nước để rửa sạch xi măng hoặc giấm trên nền gạch, tiếp đó dùng xà bông hòa tan với nước, rửa lại một lần nữa để đảm bảo được sạch hoàn toàn, rửa trôi hết các xi măng.

Qua thông tin trên, hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức vệ sinh xi măng trên nền gạch được tốt hơn ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *