Skip to content

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió vuông

Việc lắp quạt thông gió vuông tại nhiều công trình ngày nay đã trở thành yêu cầu bắt buộc. Tại các công trình dân dụng , các không gian khác cũng bổ sung lắp đặt thiết bị này. Vậy khi lắp đặt quạt thông gió vuông cần chú ý những gì? Bài viết sau sẽ đề cập đến những lưu ý khi lắp loại quạt đặc biệt này.

Chọn vị trí lắp quạt thông gió vuông

Lưu ý đầu tiên khi lắp đặt quạt thông gió vuông  chính là lưu ý về vị trí lắp đặt. Điều này có vẻ nhiều người chủ quan cho rằng rất đơn giản nhưng nếu không lắp đúng thì sẽ không có hiệu quả. Thậm chí còn mang lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra khó lường trước được.

Hầu như mọi người đều biết thông thường quạt thông gió được lắp trên tường. Tuy nhiên cụ thể ở chỗ nào, khoảng cách cao hay thấp thì không phải ai cũng biết. Vị trí lắp quạt thông gió hợp lý nhất chính là cao hơn đầu người nơi có ít người qua lại.

Bởi nếu lắp quạt thông gió ngang tầm đầu người ở nơi có nhiều người qua lại sẽ rất nguy hiểm. Như đã biết lưu lượng gió của quạt lớn, áp lực hút gió mạnh. Trong khi quạt hoạt động nếu đi qua khu vực có lắp đặt quạt áp lực gió lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vì vậy lắp quạt cao hơn đầu người nơi ít có người qua lại như góc phòng sẽ là lựa chọn tối ưu. Vị trí này vừa có thể giúp lưu thông gió tốt mang lại hiệu quả làm việc cao. Hơn nữa cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của mọi người.

Lưu ý về công suất và số lượng lắp quạt

Lưu ý thứ hai khi lắp quạt thông gió vuông chính là số lượng và công suất quạt. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng không khí vừa liên quan đến bài toán kinh tế. Nếu tính toán đúng, hợp lý thì vừa có không khí mát mẻ, trong lành lại có thể tiết kiệm được chi phí.

Mọi người nên tính toán diện tích không gian cần lắp đặt quạt. Sau đó tính hoặc nhờ đội ngũ kỹ thuật tư vấn để chọn số lượng quạt và công suất lắp đặt. Chỉ cần lắp đặt số quạt vừa đủ và công suất phù hợp là được. Với không gian hẹp không cần nhiều quạt, công suất lớn gây lãng phí không cần thiết. Ngược lại không gian rộng lớn nếu quá ít quạt và quạt công suất nhỏ thì không thể đủ lưu lượng gió cần thiết.

Lưu ý về việc chọn mua quạt và đội ngũ thợ kỹ thuật lắp đặt

Lưu ý thứ 3 khi lắp đặt quạt thông gió chính là việc lựa chọn mua quạt và đội ngũ kỹ thuật lắp đặt. Sau khi tính toán số lượng quạt và công suất thì nên chọn mua quạt tại nơi uy tín cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Tại quatdienvietnam.vn có rất nhiều mẫu quạt thông gió vuông, quạt thông gió công nghiệp với nhiều công suất, kiểu dáng khác nhau. Quạt ở đây đều là hàng chính hãng có bảo hành dài hạn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cởi mở, nhiệt tình.

Khách hàng chỉ cần nêu qua yêu cầu của mình sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tính toán giúp khách hàng số lượng và công suất quạt phù hợp với diện tích lắp đặt. Quá trình lắp đặt được thực hiện nghiêm túc, đúng kỹ thuật, đúng yêu cầu, đúng trình tự.

Như vậy bài viết đã chỉ ra những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió vuông. Đây là những lưu ý hết sức quan trọng và cần thiết đối với mọi người. Hi vọng qua đây mọi người sẽ có thêm những thông tin bổ ích về quạt thông gió vuông để áp dụng trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *