Skip to content

Mùa phong lá đỏ Đà Lạt

Không cần phải lặn lội sang tận Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu để ngắm cây lá đỏ bởi các tín đồ du lịch đã phát hiện ra những quần thể phong lá đỏ thơ mộng giữa rừng Đà Lạt rồi.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Khu du lịch Lá phong ở phường 3, TP Đà Lạt là điểm đến thích hợp bởi chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 3km. Đây là khu “Rừng Lá phong tự trồng lớn nhất Việt Nam” do Hội Kỷ lục Việt Nam công nhận khoảng giữa năm 2017.

Mùa phong lá đỏ Đà Lạt

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Loài cây này có nguồn gốc từ châu Á, sau đó được di thực sang một số vùng có khí hậu ôn đới ở các châu lục khác. Ở Việt Nam, cây phong lá đỏ chỉ xuất hiện ở một vài khu vực thuộc các tỉnh thành như Huế, Đà Lạt, Lào Cai, Yên Bái, Hải Dương, Vĩnh Phúc… Lá phong khá mảnh, hình dáng đẹp với mũi sắc nhọn rất đặc biệt.

Lá Phong mọc so le, có cuống dài, phiến xẻ ba thuỳ, mép lá có răng cưa nhỏ. Ở những vùng có khí hậu lạnh giá, người ta thường xem sự thay đổi màu sắc của lá Phong là khởi đầu của mùa đông.

Mùa phong lá đỏ Đà Lạt

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Cây Phong là loài cây rụng lá vào đầu mùa đông. Lá Phong trước khi rụng sẽ chuyển sang màu cam hoặc đỏ, tựa như nét chấm phá đặc sắc, báo hiệu một mùa thu nữa lại đi qua. Thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp vào khoảnh khắc giao mùa này là vào vào buổi sáng sớm (cuối tháng 11 đầu tháng 12) khi bầu trời còn trong xanh và ánh nắng chiếu xuyên qua từng kẽ lá, Phong sẽ nổi bật giữa nền trời, lẫn giữa các nhánh cây khô hay lá xanh của rừng già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *