Skip to content

Làm sạch bếp, tẩy mốc tường bằng những nguyên liệu đơn giản

Làm sạch bếp, tẩy mốc tường sẽ được thực hiện bởi nhiều biện pháp khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày. Với những công thức bên dưới các bạn sẽ dễ dàng làm sạch gian bếp nhà mình và những vết bám từ dầu mỡ một cách đơn giản nhất.

Làm sạch dầu mỡ trong bếp bằng giấm

Cho giấm vào chai xịt và xịt trực tiếp lên các vết dầu mỡ. Bạn có thể tẩy được những vết dầu mỡ đã bám lâu ngày và nổi mốc trắng, đen, nhiều màu khác. Với công thức này bạn cũng có thể tẩy mốc tường đối với các tường được ốp gương kính hoặc gạch men. Giấm cũng là nguyên liệu luôn có trong căn bếp của chị em phụ nữ. Tẩy dầu mỡ bám lâu ngày bằng cách này còn đảm bảo được độ an toàn cao. Bạn không lo các hóa chất còn đọng lại trên các vật dụng ảnh hưởng lâu dài đến thức ăn, nguyên vật liệu khác.

Sử dụng bột nở (baking soda)

Bakingsoda sẽ thích hợp với những vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ bám lâu trên tường bếp, tủ kệ. Rắc baking soda lên miếng lau chén đã ngấm nước. Sau đó tiến hành lau chùi trực tiếp lên các vết bẩn. Công thức này đảm bảo hiệu quả cao đối với những vết bẩn do dầu mỡ. Tuy nhiên, các vết bẩn đã bám lâu ngày, tạo thành những mảng đen thì các bạn nên tiến hành lau chùi bằng các loại nước tẩy dầu mỡ chuyên dụng hơn nhé.

Nước rửa chén và các dung dịch vệ sinh nhà bếp

Thường nước rửa chén và dung dịch vệ sinh bếp được nghiên cứu theo một công thức đặc biệt. Chúng đảm bảo có thể loại bỏ tốt các vết bẩn cứng đầu. Hòa tan dầu mỡ trong các dung dịch này rất nhanh. Không chỉ sạch dầu mỡ mà chúng còn khiến cho các vật dụng trắng sáng và lưu lại mùi thơm tốt.

Tẩy vết dầu mỡ trên hệ thống tủ bếp bằng chanh tươi

Dùng nước ép chanh tươi xịt trực tiếp lên các vật dụng. Sau đó để yên 15 phút và lau lại bằng khăn ẩm. Vết bẩn từ dầu mỡ sẽ biến mất. Phần diện tích tiếp xúc với nước cốt chanh cũng mới trắng tinh và rất đẹp mắt.

Tẩy vết dầu mỡ bám trên quần, áo

Với việc áo quần bám quá nhiều dầu mỡ. Cách tốt nhất là bạn nên ngâm chúng trong dung dịch nước rửa chén bát. Cách này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Hoặc các bạn nên ngâm chúng trong ômô mới đảm bảo sạch và mới tốt hơn.

Nước sôi nóng tẩy dầu mở bám hiệu quả

Một trong những cách đơn giản hơn nữa là đun sôi nước 100 độ C và cho các vật dụng bị dầu mỡ ngấm lâu ngày nhúng vào bên trong. Dầu mỡ sẽ sạch hoàn toàn, mùi hôi cũng biến mất. Với các này bạn chỉ cần nhúng vào nước sôi sau đó tráng lại bằng nước sạch và sử dụng thôi nhé. Đảm bảo 100% không hóa chất độc hại, không mất thời gian rửa dầu mỡ lâu và bám dính vào tay. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để tránh hiện tượng bỏng nước sôi.

Tẩy dầu mỡ bám lâu ngày không phải là việc khó khăn. Các bà nội trợ nên nằm lòng những cách này để có thể đánh bay dầu mỡ tốt nhất. Ngoài ra, tẩy dầu mỡ ở vĩ hút mùi, lò vi sóng cũng có thể dùng chanh tươi, giấm và nước rửa chén. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều sản phẩm rửa dầu mỡ bám lâu ngày chi tiết hơn ở những bài viết sau. Chúc quý chị em luôn có không gian bếp sạch sẽ nhất để việc nấu nướng trở nên hạnh phúc, vui vẻ và thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *