Skip to content

Kỹ năng cần có khi làm SEO chuyên nghệp

SEO là quy trình đưa website lên top, thăng hạng và tiếp cận người dùng công nghệ, khách hàng tiềm năng. Website phát triển cùng công nghệ hiện đại, với nhiều mô hình và đặc trưng khác nhau. Xây dựng  website chất lượng để là đại diện trên thị trường online không đơn giản. Người làm dịch vụ seo website cần hiểu rõ mình đang làm gì, mục đích là gì để xây dựng website và SEO hiệu quả. Trở thành 1 SEOer chuyên nghiệp cần nhiều kỹ năng, nhưng tất cả đều có thể học hỏi qua thời gian và định hướng của người học. Dưới đây là những kỹ năng mà SEOer nên có để trở nên chuyên nghiệp.

Kỹ năng cần có khi làm SEO chuyên nghệp
Kỹ năng cần có khi làm SEO chuyên nghệp

Những điều căn bản để đưa website lên top hiệu quả

Thiết kế, xây dựng website chất lượng, SEO website lên top Bình Dương hiệu quả là điều cần thiết để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả, quảng bá thương hiệu trên thị trường, nhắm đến phân khúc khách hàng tiềm năng.

Yếu tố cơ bản tạo nên chiến lược SEO hiệu quả, website lên top lâu dài:

  • Xây dựng nội dung website chất lượng hướng tới giá trị khách hàng. Để làm được điều này, SEOer cần hiểu rõ chiến lược SEO, chuẩn bị bước đi ban đầu kỹ lưỡng ( phân tích thị trường, sản phẩm, đối thủ…), tổng hợp phân tích bộ từ khóa để tối ưu hiệu quả.
  • Yếu tố thiết kế website thân thiện với công cụ nhưng người dùng mới là người sử dụng nên cần dễ dàng thao tác và truy cập thông tin. Đồng thời nội dung chất lượng sẽ là đảm bảo cho quá trình SEO thực sự hiệu quả, thu hút người dùng. Giai đoạn SEO onpage quan trọng để tạo nên giá trị web chính, khác biệt với đối thủ và đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Yếu tố kỹ thuật trong SEO: xây dựng backlink, tăng traffic, quảng cáo… nhiều thủ thuật để website lên top 1 google nhanh chóng.

Đây là quá trình SEO offpage và người làm SEO cần phải có sự cân đối 2 quá trình SEO onpage và offpage. Khi web đã lên top 1, cần có sự thay đổi trong chiến lược SEO để duy trì thứ hạng chứ không phải cuộc chạy đua top như những bước đầu.

Chuẩn bị cần thiết để trở thành một SEOer chuyên nghiệp

Kỹ năng cần có khi làm SEO chuyên nghệp
Kỹ năng cần có khi làm SEO chuyên nghệp

Trở thành một SEOer chuyên nghiệp cần nhiều hơn những công thức rập khuôn, những yếu tố kỹ thuật để SEO top, để trở thành SEOer chuyên nghiệp cần có hội tụ những yếu tố:

  • Kỹ năng phân tích và nhận định – có cái nhìn tổng quan bao quát sự vật sự việc, sử dụng dịch vụ guest post hợp lý, phân tích sản phẩm, thị trường, nhu cầu và xu thế xã hội, đối thủ cạnh tranh… để định hình và xây dựng chiến lược SEO cho riêng từng dự án.
  • Kỹ năng lên kế hoạch và xây dựng chiến lược SEO an toàn – ở phần này cần có những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về SEO. Hiểu bản chất các bước đi SEO cần gì, hướng tới ai và các công cụ sẽ trừng phạt như thế nào nếu bạn làm sai. Cần kinh nghiệm để nhận diện sự thay đổi để đối phó với sự thay đổi của các thuật toán.
  • SEOer chuyên nghiệp cần sự kiên trì, không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng chiến lược SEOer, nhận định và nhanh chóng đưa ra giải pháp cho từng dự án riêng. Học hỏi và kiên trì là điều cần thiết để trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

Lĩnh vực SEO online khá đa dạng, đa tầng, phát triển kỹ năng trong nghề này là gần như vô hạn. SEO chuyên nghiệp cũng có thể phân hạng thành nhiều đẳng cấp hơn nữa nhưng về căn bản, Seoer giỏi đưa website lên top bền vững là người cần hiểu giá trị của SEO, mục đích và là một SEOer có tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *