Skip to content

Khi nào nên mua gỗ ghép tấm thường và gỗ ghép cao su phủ veneer?

Gỗ ghép tấm là cách gọi chung của dòng gỗ công nghiệp được làm từ gỗ tự nhiên được xẻ thành miếng nhỏ và kết dính với nhau thành tấm lớn qua lớp keo đặc biệt. Trong khi đó, gỗ ghép cao su phủ veneer sồi là sản phẩm riêng của dòng gỗ ghép khi phần gỗ thịt bên trong được làm từ gỗ cao su trong khi phía ngoài được dán thêm lớp veneer sồi – tức lớp gỗ sồi bào mỏng. Với những khác biệt nhất định, câu hỏi đặt ra là khi nào nên dùng loại gỗ nào?

Nhắc lại đặc điểm của gỗ ghép tấm và gỗ ghép cao su phủ veneer sồi

Trong phần mở đầu, chúng ta có nhắc về đặc điểm của gỗ ghép tấm và gỗ ghép phủ veneer sồi. Có thể thấy, gỗ ghép tấm là cách gọi chung của những sản phẩm gỗ ghép, chúng có hoặc không phủ veneer tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tấm veneer với màu sắc đa dạng
Tấm veneer với màu sắc đa dạng

Không những thế, bạn cũng có thể hiểu những sản phẩm gỗ ghép tấm nói chung có thể được làm từ gỗ cao su, gỗ tràm cũng có thể là gỗ thông hoặc gỗ xoan đào. Như vậy, chúng sẽ mang đặc điểm, tính chất của loại gỗ thành phần ghép nên. Ví dụ, gỗ cao su bền, chống nước, chống mối mọt rất tốt. Trong khi đó, nếu là gỗ thông thì đặc tính này không bằng cũng như màu sắc của gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ cao su, … cũng rất khác biệt.

Một đặc điểm khác cũng rất đáng quan tâm là: Gỗ ghép nói chung nếu không phủ lớp veneer thì người quan sát có thể thấy được các miếng gỗ với cách chúng sắp xếp và ghép lại. Mặt gỗ không phủ veneer không có được lớp vân liền mạch như gỗ tự nhiên mà chứa các đường vân bị cắt và khuyết thiếu theo từng miếng gỗ. Ngược lại, nếu gỗ phủ veneer thì màu sắc, vân gỗ trên mặt của chính là màu sắc, vân gỗ của miếng veneer được phủ lên chúng.

Nên mua gỗ ghép tấm loại thường khi nào? Mua gỗ ghép phủ veneer sồi khi nào?

Đặc điểm khác biệt vừa được nhắc đến trên đây chắc hẳn đã phần nào giúp bạn biết nên chọn loại gỗ nào trong những trường hợp nào. Trong đó, nếu làm giá sách, kệ hay sàn gỗ thì việc chọn tấm ghép thông thường là lựa chọn rất hợp lý. Lí do là bởi những vật dụng này không yêu cầu bề mặt vân gỗ hoàn hảo hoặc thậm chí là đẹp và hiện đại hơn với bề mặt ghép thông thường.

Một căn phòng sử dụng gỗ ghép
Một căn phòng sử dụng gỗ ghép

Trong khi đó, nếu làm bàn, tủ có diện tích mặt lớn thì bạn nên chọn các sản phẩm phủ lớp veneer. Khi đó, tính thẩm mỹ, sang trọng và đẳng cấp của chúng sẽ cao hơn. Tất nhiên, việc lựa chọn loại gỗ nào còn phụ thuộc vào thiết kế, nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Một số thông tin về gỗ ghép tấm, gỗ ghép cao su phủ veneer sồi … mong có thể giúp bạn biết mình đang cần loại nào. Nếu chưa biết nên mua hoặc khảo giá ở đâu thì Gỗ Bình Minh – Công ty được chúng tôi sử dụng ảnh sản phẩm minh hoạ cho nội dung này cũng là 1 lựa chọn rất tốt. Bạn có thể liên hệ với họ để tham khảo cũng như đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *