Skip to content

Hang Én – Quảng Bình

Hang Én là một hang động nằm trong vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Bắc Trung Bộ, Việt Nam.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Hang Én có tổng chiều dài 1.645m xuyên suốt cả một quả núi và trổ 3 cửa động, nằm hướng Đông Nam, Tây Bắc theo dòng chảy suối Rào Thương. Hang Én được tạp chí National Geographic (Hoa Kỳ) đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ trên thế giới.

Nét độc đáo riêng của Hang Én mà không nơi nào có được là lẫn trong sắc màu của dòng sông xanh ngắt, ánh sáng chiếu rọi từ những giếng trời trên trần hang làm cảnh vật càng thêm lung linh, huyền ảo.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Trên trần, trong những hốc đá, thạch nhũ muôn hình vạn trạng là tổ của hàng vạn con én và dơi, đó cũng là nguyên nhân hang mang tên Én. Hơn thế nữa, từ trong hang nhìn ra cửa phía tây bắc với vòm hang cao hơn 80m bạn sẽ thấy cảnh vật bao la và sinh động.

Khám phá hang Én, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp ngút ngàn, hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, dòng Rào Thương trong xanh quyến rũ, những cảnh quan với vẻ đẹp bất tận mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng trong hành trình đi bộ đến với Hang Én, một trong những hang động kỳ vỹ trong hệ thống 300 hang động lớn nhỏ ở khu vực núi đá vôi thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng,Quảng Bình. Du khách cũng có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống phong tục của dân tộc Bru Vân Kiều sống giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Nếu bạn vẫn luôn ấp ủ được băng rừng lội suối, qua đêm trong hang, ngắm những kiệt tác thạch nhũ do thiên nhiên tạo nên và thực hiện một phần trong hành trình khám phá Sơn Đòong thì Hang Én sẽ là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *