Skip to content

Có nên lựa chọn tranh cá chép vượt vũ môn làm quà tặng không?

Theo đường quan lộ, loài cá chép tượng trưng cho sự thăng tiến, cho sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt đối với doanh nhân thì việc sở hữu một bức tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà như một tấm bùa bảo hộ cho sức khỏe và sự nghiệp của mình.

Tranh cá chép vượt vũ môn là gì?

Phỏng theo câu chuyên dân gian “Cá chép hóa rồng”, hình tượng cá chép trong phong thủy đem lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ cũng như người sở hữu. không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, tranh cá chép vượt vũ môn còn có ý nghĩa sâu sắc về phong thủy.

Thầy Trần Hữu Duy, chuyên gia phong thủy cho rằng: “cá chép trong nhà như một vật linh thiêng giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại, cầu được ước thấy, vạn sự như ý, hỷ sự bình an, làm ăn phát tài, sum vầy con cháu…”

Cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của điều gì?

Câu chuyện trên có thể thấy cá chép biểu tượng cho sự chiến thắng, sự may mắn, can đảm, thuận lợi và thành công.

Tranh cá chép vượt vũ môn còn thể hiện ý chí kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn, sóng gió để đạt được thành công. Do đó, đây cũng là câu chuyện cổ tích nhắc nhở mọi người phải có tình thần rèn luyện, trau dồi, tu dưỡng để vượt qua thử thách, khẳng định bản thân mình.

Cá chép là biểu tượng của thành công

Treo tranh cá chép vượt vũ môn ở đâu sẽ đem lại may mắn?

Bức tranh cá chép vượt vũ môn không chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà còn mang tính phong thủy cao.

Tranh cá chép vượt vũ môn có thể được đặt tại phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, công ty, doanh nghiệp. đây là một quà tặng cao cấp được nhiều người chọn tranh cá chép vượt làm quà tặng sếp, tặng bạn bè, đồng nghiệp,, khách hàng người thân hoặc đi mừng tân gia, mừng khai trương cửa hàng. Đây được coi là món quà tặng cao cấp mà nhiều người lựa chọn.

  • Phòng khách: treo tranh cá chép ở phòng khách là tốt nhất, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà, khiến căn nhà sáng sủa, thẩm mỹ.
  • Phòng làm việc: giúp công việc thuận lợi, vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió, thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là những thương nhân hay phải đi xa.
  • Văn phòng giám đốc: cá chép vượt vũ môn là món quà tặng cao cấp, thể hiện sự sang trọng, uy nghi, quyền lực cho sếp, vừa mang lại những điều thuận lợi trong làm ăn.

Treo tranh cá chép ở đâu để phát huy giá trị

Những điều cần lưu ý khi treo tranh cá chép vượt vũ môn:

  • Không nên treo cùng nhiều tranh khác, vì như vậy sẽ làm không gian bị rối, không thuận mắt và bức tranh không phát huy hết được giá trị của mình
  • Không treo ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay những nơi hay chịu mưa gió sẽ khiến độ bền giảm.
  • Tranh cá chép vượt vũ  thuộc hành Thủy, do đó hướng Đông được coi là hướng thuận lợi nhất để treo tranh vì sẽ chiêu tài lộc và bình an về cho gia chủ.
  • Dòng tranh cá chép thường kiêng treo ở hướng nam vì như vậy sẽ không lại điều tốt lành cho gia chủ. Vì vậy, nếu muốn treo tranh cá chép vượt vũ hãy tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để bức tranh phát huy tối đa giá trị của mình.

Tranh cá chép vượt vũ môn không chỉ là món quà thông thường mà còn là quà tặng cao cấp với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên khi treo tranh cũng cần những lưu ý nhất định. Hy vọng các bạn sẽ chọn được bức tranh phù hợp với mình!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *