Skip to content

Cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát không phải ai cũng biết

Trang bị máy rửa bát hiện đại cho căn bếp sang trọng, tiện nghi trở nên quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Mặc dù máy rửa bát khá đắt đỏ, nhưng những tính năng tiện lợi, thay thế sức lao động, giúp con người được tự do hơn với công việc nhà… là sức hút lớn từ các dòng máy rửa bát.

Người dùng chỉ cần xếp bát đũa vào máy và chọn chế độ làm việc. Thiết bị sẽ tự động bật chương trình và thực hiện quá trình rửa bát. Việc sắp xếp bát đĩa sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, bát đĩa có được làm sạch không. Dưới đây là hướng dẫn xếp bát đĩa vào máy rửa bát không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn cách sắp xếp đồ dùng vào máy rửa bát

Việc sắp xếp đồ, bát đĩa vào máy rửa bát khá quan trọng, giúp đồ dùng được rửa sạch hơn. Nhưng tiêu chí này được ít người chú ý đến khi sử dụng máy. Người dùng cần lưu ý những điểm sau để sắp xếp đồ vào máy rửa bát đúng, tiết kiệm không gian hiệu quả:

  • Sắp xếp đồ dùng cùng loại cho từng tầng, giá đỡ khác nhau để việc rửa bát đồng nhất, tiết kiệm không gian. Đồ dùng có kích thước nhỏ ở trên, nồi riêng, chảo nấu được sắp ở ngăn cuối cùng.
  • Các đồ vật sắc nhọn, nhỏ như dao, thìa, dĩa cần được sắp xếp vào ngăn riêng. Vật sắc nhọn cần được đặt nghiêng.
  • Đồ dùng, bát đĩa cần được đặt úp để thức ăn thừa, chất bẩn được rửa trôi hiệu quả. Sắp xếp bát đĩa nghiêng theo góc độ vừa phải, đặt chắc chắn để không bị nghiêng vỡ.
  • Không nên xếp chồng bát đĩa lên nhau, nhồi nhét quá nhiều. Dưới áp lực nước mạnh, bát đĩa dễ bị va đập gây nứt vỡ.
  • Không nên sắp xếp bát đĩa chắn vòi phun của máy rửa bát. Điều này sẽ ngăn chặn hoàn toàn dòng vào, khiến bát đĩa bị vỡ do tác động lực lớn.

Hướng dẫn lựa chọn chương trình rửa bát phù hợp

Sử dụng máy rửa bát với nhiều tính năng sẽ giúp việc rửa bát tiện lợi hơn. Tuy nhiên, người dùng cần biết cách chọn chương trình phù hợp cho từng loại bát đĩa. Do máy rửa bát của các thương hiệu sẽ có thiết kế bảng điều khiển riêng, chương trình được thiết kế cho từng loại bát đĩa, dụng cụ… Người dùng cần đọc hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, sử dụng đúng công suất, chọn chương trình phù hợp cho từng loại để không là hỏng đồ dùng.

Các chương trình máy rửa bát phổ biến như: 

  • Chương trình normal – rửa bát tiêu chuẩn với nhiệt độ nước 70 độ C, kết hợp chương trình sấy khô.
  • Chương trình cảm biến tự động – với các dòng máy thông minh, có thể tự nhận diện chất bẩn, tăng nhiệt độ, điều chỉnh cường độ dòng phun phù hợp cho thiết bị.
  • Chương trình tiết kiệm eco hay chương trình rửa nhanh- phù hợp với chén đĩa ít bẩn, ít dầu mỡ.
  • Chương trình rửa ly phù hợp cho các loại ly thủy tinh, với dòng nước nhẹ, nhiệt độ nước thấp hơn.

Máy rửa bát sẽ là công cụ đắc lực cho người dùng trong việc rửa bát đĩa, tiện nghi, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bát đĩa sẽ được làm sạch khi người dùng sắp xếp đúng cách vào máy, tối ưu không gian giúp thiết bị phát huy tối đa công năng. 

Lựa chọn máy rửa bát đủ công suất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Tại novadigital, khách hàng sẽ được tư vấn nhiều phiên bản máy rửa bát, công suất đa dạng. Đồng thời chuyên viên của novadigital sẽ lắp đặt và người dùng sử dụng máy đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *