Skip to content

Cách chọn cam nhập khẩu tươi ngon đơn giản

Nhắc đến cam nhập khẩu chúng có thể thuộc loại: cam Cara và cam Navel. Với lượng vitamin dồi dào, mỗi khi cần tìm loại quả vừa có tác dụng giải khát vừa cung cấp vitamin C cho cơ thể thì cam là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Những tép cam mọng nước dễ tiêu hoá với vị thơm ngọt là trái cây nhập khẩu luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với chúng ta. Người Việt thường xuyên chọn cam làm trái cây để thăm hỏi, tặng biếu người ốm, người già vì chúng rất dễ ăn, không quá cứng, không ảnh hưởng đến tiêu hoá. Cam là loại trái cây nhập khẩu được ưa chuộng vì vị những trái cam này lôi cuốn và dinh dưỡng hết sức dồi dào. Tuy nhiên, cùng là trái cây từ nước ngoài nhưng cũng có hàng chục loại, vậy đó là những loại nào, cách chọn ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó.

Chọn mua cam nhập khẩu theo xuất xứ

Tuy có 2 loại cam chính nhưng xuất xứ nguồn gốc của cam cũng có thể quyết định giá tiền và chất lượng của chúng. Cụ thể những quả cam đến từ các nước có nền nông nghiệp công nghệ cao tiên tiến và đòi hỏi tiêu chuẩn cam thành phẩm cam thì giá bán của cam cũng cao hơn.

Có thể chọn mua cam nhập khẩu theo xuất xứ
Có thể chọn mua cam nhập khẩu theo xuất xứ

Khảo sát chung về giá tại 1 trang bán hàng online có thể thấy: Cùng là cam ruột vàng nhưng cam đến từ các nước như: Ai Cập, Tây Ban Nha có thể có giá thấp hơn các nước như Mỹ hay Úc. Tương tự với cam ruột đỏ, những nước xuất khẩu cam ruột đỏ quen thuộc với thị trường người Việt Nam chúng ta là:i Úc, Mỹ và Nam Phi – tất cả thông tin này được ghi trên nhãn dán của quả.

Cách chọn mua quả cam nhập khẩu tươi và chất lượng

Đã là người tiêu dùng ai cũng muốn mua được những quả cam chất lượng nhất. Sau khi đã quyết định nên mua loại cam nào thì việc quan trọng nhất vẫn là chất lượng thực tế của quả cam. Vậy 1 quả cam như thế nào mới thật sự được gọi là chất lượng đảm bảo?

Trước hết chắc chắn quả cam ấy phải không bị dập nát. 
Trước hết chắc chắn quả cam ấy phải không bị dập nát. 

Cam có đặc thù là quả mọng nước, nhiều tép bên trong nên nếu quả bị dập có nghĩa là phần tép và múi bên trong không còn nguyên vẹn, nước cam bị chảy ra ngoài thất thoát đồng thời vi khuẩn bên ngoài thâm nhập vào múi cam gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị. Ngoài ra những quả cam mềm cũng có nghĩa là chúng có thể không còn tươi, tuy không bị va dập nhưng đã bị vi khuẩn tấn công, các tế bào trong quả đã bắt đầu bị phân huỷ nên quả không giữ được hình dạng như lúc đầu.

Muốn biết quả cam còn tươi hay không bạn có thể kiểm tra phần cuống, nếu núm cuống quả cam chặt, dùng tay bẻ nhẹ không bị rụng thì chứng tỏ quả còn tươi. Bạn cũng có thể dùng tay sờ và bóp nhẹ để cho vỏ cam tiết ra tinh dầu, nếu tinh dầu tiết ra nhiều và vỏ căng bóng thì đó cũng là quả cam còn tươi mới.

Những chia sẻ nói trên hi vọng sẽ giúp bạn mua được những trái cam nhập khẩu chất lượng và hợp túi tiền nhất mang về tẩm bổ cho gia đình cũng như những người bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Trái cây tươi như cam luôn luôn là 1 trong những thực phẩm cần thiết và giúp bồi bổ cho sức khoẻ vì vậy bạn nhớ thường xuyên ăn để có cơ thể cân đối và khoẻ mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *